Đội trưởng Đội kiểm tra thuế bị bắt vì chiếm đoạt tiền thuế

2024.07.10
Đội trưởng Đội kiểm tra thuế bị bắt vì chiếm đoạt tiền thuế Trụ sở Chi cục Thuế Hồng Lĩnh - Cam Lộc (Hà Tĩnh)
Tiền Phong

Đội trưởng Đội kiểm tra thuế của Chi cục Thuế thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc vừa bị bắt giữ theo lệnh truy nã với cáo buộc tội “mua bán hóa đơn trái phép”.

Báo Tiền Phong hôm 10/7 dẫn thông tin từ VKS huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Cù Thị Mai Hương, nguyên Đội trưởng Đội kiểm tra thuế của Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc.

Tiền Phong cũng xác nhận thông tin bắt giữ bà Cù Thị Mai Hương từ lãnh đạo Công an huyện Can Lộc.

Bà Mai Hương được cho biết đang lẩn trốn lệnh truy nã tại TP Đà Nẵng khi bị bắt giữ.

Trước đó Tiền Phong đã có loạt bài phản ánh việc doanh nghiệp tố tiền nộp thuế bị biến mất. Theo đó, Công ty Quốc Hưng đã tố cáo bà Hương chiếm đoạt tiền thuế của công ty.

Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Quốc Hưng tố giác bà Hương chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng tiền thuế của doanh nghiệp rồi biến mất.

Cụ thể, vụ việc được cho biết là vào giữa tháng 3/2023, Công ty Quốc Hưng bất ngờ nhận được thông báo của Chi cục thuế Khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc về tiền nợ thuế của công ty này. Theo đó, tính đến ngày 31/12/2022 Công ty Quốc Hưng chưa nộp vào Ngân sách nhà nước tổng số tiền thuế là hơn 2,1 tỷ đồng. Trong đó, tiền thuế và các khoản thu khác là hơn gần 1,4 tỷ đồng và số tiền bị phạt do nộp chậm là 750 triệu đồng.

Công ty này nghi ngờ có sự thông đồng, móc nối giữa một số cán bộ Thuế khu vực Thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc để chiếm đoạt số tiền thuế mà công ty này đã nộp và mong cơ quan chức năng làm rõ.

Sau khi vụ việc bị tố giác, Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà  Tĩnh đã chỉ đạo phía công an điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
10/07/2024 16:01

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !