Công an Thái Bình rà soát các kiến nghị và phiếu chuyển của ông Lưu Bình Nhưỡng

2023.12.01
Ông Lưu Bình Nhưỡng
Ảnh chụp màn hình

Công an tỉnh Thái Bình mới đây có yêu cầu đến Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo các sở ban ngành, đơn vị trực thuộc phối hợp điều tra cựu đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (60 tuổi), người vừa bị bắt giam hôm 14/11 với cáo buộc tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Truyền thông Nhà nước hôm 1/12 cho biết nội dung đề nghị của Công an Thái Bình là phối hợp rà soát toàn bộ các văn bản kiến nghị, phiếu chuyển đơn hoặc văn bản khác do ông Lưu Bình Nhưỡng ký với cương vị đại biểu Quốc hội hoặc phó trưởng Ban Dân nguyện Ủy ban Thường vụ Quốc hội để gửi đến UBND tỉnh, thành phố hoặc các sở ban ngành, đơn vị trực thuộc.

Giai đoạn rà soát kể từ tháng 7/2016 đến nay kèm theo kết quả xử lý, trả lời đối với các văn bản, phiếu chuyển đơn nêu trên của ông Lưu Bình Nhưỡng.

Trong thời gian ông Nhưỡng là đại biểu Quốc hội và gần đây nhất là Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội, ông đã gặp, nói chuyện và tiếp nhận đơn từ những trường hợp dân oan kêu cứu bao gồm án tử hình oan, dân khiếu kiện đất đai. Ông cũng nổi tiếng là người có tiếng nói chất vấn khá quyết liệt ở nghị trường Quốc hội.

Công an Thái Bình khi bắt giữ ông Nhưỡng cáo buộc ông có liên quan đến vụ án của Phạm Minh Cường (37 tuổi ở Thái Bình) còn gọi là Cường “quắt”. Người này cũng bị cáo buộc hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Người này cũng là đối tượng từng có ba tiền án.

Vụ bắt giữ ông Nhưỡng đột ngột với cáo buộc “Cưỡng đoạt tài sản” nhưng không rõ là cưỡng đoạt tài sản gì, của ai và như thế nào đã gây chú ý trong dư luận xã hội ở Việt Nam. Một số dân oan đã từng gặp hoặc gửi đơn cho ông Nhưỡng nói với RFA rằng họ lo lắng từ nay họ mất đi một kênh quan trọng ở Quốc hội là ông Nhưỡng để họ kêu oan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
01/12/2023 09:40

Công an Việt Cộng chơi đúng luật rừng Việt Cộng, theo đúng luật rừng Việt Cộng, của Quốc hội, quốc hôi, quốc thối, Việt Cộng.

Nhưng luật rừng Việt Công không đúng... luật phản động, phản cách mạng, phản nhân dân... phản nhân quyền, phản dân quyền,
phản quyền dân... phản Dân chủ, phản bội quyền Tự do làm chủ Luật pháp, Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp của toàn dân Việt Nam.

Duy Hữu, USA
01/12/2023 10:05

Công an Việt Cộng chơi đúng luật rừng Việt Cộng, theo đúng luật rừng Việt Cộng, của Quốc hội, quốc hôi, quốc thối, Việt Cộng.

Nhưng luật rừng Việt Cộng... không đúng... luật phản động, phản cách mạng, phản nhân dân... phản nhân quyền, phản dân quyền,
phản quyền dân... phản Dân chủ, phản bội quyền Tự do làm chủ Luật pháp, Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp của toàn dân Việt Nam.

nguoi quan sat
01/12/2023 14:02

Rõ vớ va vớ vẩn. Không “Cưỡng đoạt tài sản” thì " thiếu thuế " , không thiếu thuế thì " hai bao cao su đã qua xử dụng ".
Thiếu cha ... gì tội ! Chưa nói tới " lợi dụng quyền tự do dân chủ ...." là phước bảy mươi đời , còn ca cẩm gì ? Coi gương Ngọc Trinh í , rôn roi không chạy , đi chạy mô tô ... phạt tội nhổng đít cho bõ ghét ...