Thái Bình: khởi tố sáu người liên quan vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

RFA
2023.12.28
Thái Bình: khởi tố sáu người liên quan vi phạm quy định về khai thác tài nguyên Nguyễn Thanh Ngọc và Phạm Văn Võ tại cơ quan Công an.
CAND/B.Th

Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can đối với sáu người về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Sáu người bị khởi tố gồm Nguyễn Thanh Ngọc, Phạm Văn Võ, Phan Văn Hà, Đoàn Văn Việt, Bùi Văn Tính và Nguyễn Thị Phương. Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 28/12 đồng thời cho biết phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình còn ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Ngọc và Phạm Văn Võ, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với những người còn lại.

Theo Công an, vào tối 12/12/2023 tổ công tác Công an tỉnh Thái Bình phát hiện, bắt quả tang nhóm sáu người trên đang có hành vi sử dụng phương tiện thủy tàu vỏ sắt số hiệu HNA0278 hút cát từ dưới lòng sông lên hai khoang tàu tại khu vực tuyến sông Hồng thuộc địa phận xã Minh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Tại cơ quan Công an, bốn người khai nhận được Nguyễn Thanh Ngọc (trú tại tỉnh Nam Định) thuê để tiến hành hoạt động khai thác tài nguyên trái phép. Từ khoảng đầu tháng 11/2023 đến nay, họ đã tiến hành khai thác trái phép 58 chuyến tàu cát với khối lượng cát là 21.460m3, giá trị cát khai thác trái phép là gần 3,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong quá trình khai thác tài nguyên trái phép, các đối tượng được sự giúp sức của các chủ bến bãi trên địa bàn tỉnh Nam Định trong đó có Nguyễn Thị Phương, là chủ bến bãi trực tiếp tham gia, chỉ đạo các đối tượng tiến hành khai thác tài nguyên trái phép và đảm bảo địa điểm chứa tài nguyên, tiêu thụ tài nguyên sau khi khai thác.

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.