Viện Trưởng Viện Kiểm sát tỉnh Thái Bình nói ông Lưu Bình Nhưỡng can thiệp giúp Cường Quắt

2023.12.08
Ông Lưu Bình Nhưỡng
Công an Thái Bình

Vào chiều ngày 7/12, Viện Trưởng Viện Kiểm sát (VKS) tỉnh Thái Bình, ông Lại Hợp Mạnh, thông tin về biện pháp khởi tố, bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng- nguyên đại biểu Quốc hội Khóa XIV, phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XV.

Thông tin nhắc lại việc khởi tố và bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng được Viện trưởng VKS tỉnh Thái Bình đưa ra trong khuôn khổ kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Bình.

Viện trưởng VKS tỉnh Thái Bình Lại Hợp Mạnh thừa nhận suốt 24 ngày qua kể từ ngày 14/11 khi diễn ra việc bắt khẩn cấp đối với ông Lưu Bình Nhưỡng, dư luận xã hội và cử tri cả nước rất quan tâm vấn đề này.

Ông Lại Hợp Mạnh nhắc lại căn cứ khởi tố và bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng là căn cứ kết quả điều tra vụ án Phạm Minh Cường (biệt danh Cường Quắt) thuộc băng nhóm chuyên cưỡng đoạt một số doanh nghiệp được cấp phép khai thác mỏ cát ven biển xã Thụy Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Theo lời của ông Lại Hợp Mạnh, công cuộc làm ăn của nhóm Phạm Minh Cường bị nhóm khác cản trở nên Phạm Minh Cường nhờ ông Lưu Bình Nhưỡng giúp can thiệp vì có mối quan hệ từ trước. Cường được cho nhận ông Nhưỡng là bố nuôi, và ông Nhưỡng nhận Cường là cháu.

Ông Lại Hợp Mạnh không nói rõ ông Lưu Bình Nhưỡng đã can thiệp, tác động đến cơ quan chức năng cụ thể nào để nhóm của Phạm Minh Cường tiếp tục hoạt động “ thu mãi lộ” các doanh nghiệp.

Ông Lưu Bình Nhưỡng bị cho là đồng phạm, giúp sức cho Phạm Minh Cường cưỡng đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 170 Bộ Luật Hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
08/12/2023 09:17

Ừ thì... cũng như... cụ Tổng Bí thư Việt Cộng Nguyễn Phú Trọng,
ban bán cho thằng Việt Á... Huân chương Lao động Việt Cộng.