Bốn lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa bị Chính phủ kỷ luật

2022.12.28
Bốn lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa bị Chính phủ kỷ luật Kỳ họp thứ 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Hà Nội
Báo Giao Thông

Bốn lãnh đạo gồm Chủ tịch, Phó chủ tịch và nguyên Chủ tịch, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa vào ngày 27/12 bị kỷ luật theo quyết định do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký.

Theo quyết định được truyền thông Nhà nước loan đi, bốn người gồm: Chủ tịch Đỗ Minh Tuấn - Phó chủ tịch Đầu Thanh Tùng của hai nhiệm kỳ từ 2016 đến 2026, nguyên Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng, nguyên Phó chủ tịch Phạm Đăng Quyền -nhiệm kỳ 2016-2021.

Vào hai ngày 29 và 30/11 vừa qua, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam họp kỳ thứ 23 và ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với bốn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tinh Thanh Hóa như vừa nêu.

Lý do kỷ luật được nêu vì những lãnh đạo và nguyên lãnh đạo vi phạm quy định đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vào tháng 6/2020, ông Phạm Đăng Quyền khi đó còn là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa còn bị Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy cảnh cáo  vì đã có vi phạm trong việc thực hiện Đề án Phát triển nguồn nhân lực phục vụ Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp ở tỉnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.