Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Điện Biên và 5 người liên quan bị bắt

RFA
2021.09.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Điện Biên và 5 người liên quan bị bắt Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (hàng 2, ngoài cùng bên trái), cùng năm người liên quan bị bắt về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Courtesy of Bộ Công an Việt Nam

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) vừa khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và bắt giữ ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, cùng năm người liên quan về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 23/9 cho biết, năm người khác liên quan đã bị bắt giữ gồm ông Trịnh Mạnh Cường (Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên), ông Đinh Văn Hữu (Giám đốc Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Điện Biên), ông Nguyễn Quang Tuyến (Phó Giám đốc Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Điện Biên), ông Võ Thúc Chính (Giám đốc Công ty TNHH tư vấn xây dựng T&C), ông Mai Thanh An (Giám đốc Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng Tây Đô).

Liên quan vụ việc, còn có hai người khác bị khởi tố là ông Nguyễn Quốc Việt (Thẩm định viên Công ty cổ phần thẩm định giá BTCVALUE) và bà Hồ Thị Sáu  (Giám đốc khối thẩm định III, Công ty cổ phần thẩm định giá BTCVALUE).

Ông Việt và bà Sáu hiện là bị can trong một vụ án khác về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Cơ quan Điều tra bước đầu xác định ông Nguyễn Văn Kiên đã chỉ đạo một số cán bộ cấp dưới, cấu kết với các bị cáo để Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng hai gói thầu cung cấp thiết bị dạy học tối thiểu. Việc làm này của các bị can bị nói gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Bộ Công an cho biết đang mở rộng vụ án và xác minh, thu hồi tài sản bị thiệt hại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.