Lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn giảm mạnh so với trước đại dịch

2022.11.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn giảm mạnh so với trước đại dịch Nhân viên y tế lấy mẫu thử COVID-19 của khách du lịch Hàn Quốc ở đảo Phú Quốc hôm 20/11/2021
AFP

Việt Nam nằm trong số các quốc gia có mức độ phục hồi khách quốc tế chậm trong năm 2022 theo bảng xếp hạng mới công bố hôm 7/11 của hãng Forwardkeys – một hãng chuyên phân tích về du lịch thế giới có trụ sở ở London.

Trong báo cáo có tên tạm dịch là “Những nơi được nhiều người đến thăm nhất năm 2022”, Forwardkeys cho biết số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm nay giảm 77% so với hồi năm 2019. Các nước khác ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng gặp tình trạng tương tự do việc hạn chế du lịch để tránh sự lây lan của đại dịch.

Những quốc gia có sự sụt giảm mạnh khách quốc tế so với năm 2019 bao gồm Nhật Bản (89%), Nga (88%), Hàn Quốc (80%).

Theo báo cáo của Forwardkeys, “Xét về mức độ phục hồi du lịch, châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục tụt lại khá xa so với thế giới, vì cản trở lớn nhất là thị trường Trung Quốc vẫn đóng cửa. Với khu vực Đông Nam Á, lượng khách sẽ phục hồi tốt hơn khi mùa cao điểm bắt đầu từ quý IV/2022 đến quý I/2023."

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong chín tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón 1.650.000 lượt khách quốc tế. Khách tại thị trường Châu Á vẫn chiếm số lượng lớn với hơn 313.000 lượt.

Do đại dịch COVID-19, Việt Nam đã ngừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế từ đầu năm 2020 và mới chỉ mở cửa lại vào tháng ba năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.