Kỷ luật xoá tư cách chức vụ hai cựu chủ tịch tỉnh Quảng Ninh liên quan sai phạm của AIC, FLC

RFA
2023.11.15
Kỷ luật xoá tư cách chức vụ hai cựu chủ tịch tỉnh Quảng Ninh liên quan sai phạm của AIC, FLC Ông Nguyễn Văn Đọc bị kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ chủ tịch tỉnh Quảng Ninh.
TPO

Hai cựu chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa bị thi hành kỷ luật bằng hình thức xoá tư cách chức vụ.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đối với ông Nguyễn Văn Đọc và ông Nguyễn Đức Long.

Lý do kỷ luật được truyền thông loan trong ngày 15/11 dựa theo nội dung quyết định, là do hai ông Đọc và Long có liên quan tới những vi phạm, khuyết điểm trong công tác. Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật đảng, từ ngày 5/10/2023.  

Cụ thể, hai ông Nguyễn Văn Đọc, Nguyễn Đức Long đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm tại các dự án, gói thầu do Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) và Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thực hiện, gây thiệt hại lớn ngân sách nhà nước.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Bí thư cũng quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Đọc và ông Nguyễn Đức Long.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.