Liên quan đến AIC, hai nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã Hội bị Chính phủ kỷ luật

2024.05.24
Hai cựu Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí và Nguyễn Ngọc Phi
Báo Chính Phủ/RFA edit

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do các vi phạm và khuyết điểm liên quan đến những gói thầu của Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Đây là công ty đang vướng vào một loạt các vụ điều tra liên quan đến sai phạm đấu thầu và đưa hối lộ tại nhiều địa phương ở Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước hôm 24/5 cho biết, hai người bị kỷ luật là ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH (từ tháng 4/2015 đến tháng 11/2016), và ông Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH (từ năm 2011 đến tháng 10/2014).

Cả hai người đều đã bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xác định có sai phạm.

Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương được công bố trước đó xác định: “Ban cán sự Bộ LĐ-TB-XH đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để bộ và một số tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong tham mưu, thực hiện cơ chế, chính sách về lĩnh vực đào tạo dạy nghề; trong thực hiện các gói thầu do Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái AIC thực hiện.”

Cũng liên quan đến AIC, trước đó, vào giữa tháng 4 vừa qua, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định kỷ luật khiển trách đương kim Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung và cảnh cáo cựu Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền vì buông lỏng lãnh đạo, để xảy ra nhiều vi phạm và khuyết điểm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
24/05/2024 11:27

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !