Kon Tum: Miễn nhiệm chức vụ hai cán bộ Sở Tài nguyên & Môi trường

RFA
2023.09.06
Kon Tum: Miễn nhiệm chức vụ hai cán bộ Sở Tài nguyên & Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.
TPO/Th.L

Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chánh văn phòng Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Kon Tum vừa bị miễn nhiệm chức vụ.

Giám đốc Sở TN&MT Kon Tum đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ và điều chuyển công tác Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin – bà Nguyễn Thị Kim Hoanh và ông Nguyễn Đình Khải- Chánh văn phòng Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Kon Tum.

Truyền thông nhà nước trong ngày 6/9 cho biết lý do miễn nhiệm được nêu trong quyết định là hai người trên đã vi phạm nghiêm trọng về đạo đức, lối sống, gây dư luận xấu trong cán bộ và nhân dân.

Theo quyết định, sau khi bị miễn nhiệm, ông Khải được điều động đến nhận công tác tại Phòng TN&MT thuộc sở TN&MT tỉnh. Nhiệm vụ mới của bà Hoanh sẽ do lãnh đạo trung tâm phân công sau.

Ông Khải và bà Hoanh hôm 9/3/2023 đã bị Sở TN&MT Kon Tum thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Một lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh Kon Tum nói với truyền thông, trước đó bà Hoanh và ông Khải bị người dân gửi đơn tố cáo. Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum đã xử lý kỷ luật về mặt Đảng.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm rằng vi phạm của ông Khải, bà Hoanh chưa đến mức phải cách chức, nhưng theo quy định nếu đã mất uy tín, bị kỷ luật cảnh cáo trở lên với người có chức vụ thì phải xin từ chức. Tuy nhiên, hai cán bộ này không từ chức nên phải làm quy trình miễn nhiệm.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.