Tân Đại sứ Mỹ đến Hà Nội bắt đầu quá trình cách ly

RFA
2022.01.28
Tân Đại sứ Mỹ đến Hà Nội bắt đầu quá trình cách ly Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper và vợ tại Hà Nội vào tối ngày 27/1/2022
Facebook Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Ông Marc Knapper vào tối 27 tháng 1 năm 2022 cùng vợ và chú chó Shiba Inu đã đến Việt Nam để bắt đầu làm việc trên cương vị tân Đại sứ Mỹ tại Hà Nội.

Trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ hôm 28-1 dẫn lời ông Knapper cho biết: “Tôi và gia đình đã tới Hà Nội an toàn vào đêm qua, bắt đầu những ngày cách ly. Chúng tôi rất mong được gặp những người bạn và những đối tác Việt Nam trong thời gian sớm nhất!”

Theo công văn của Bộ Y tế, kể từ đầu năm 2022 người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, sẽ tự theo dõi sức khỏe ở nơi lưu trú ba ngày, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ ba kể từ ngày nhập cảnh.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ông Marc Knapper hôm 4 tháng 1 tuyên thệ nhậm chức tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ở trụ sở của Bộ Ngoại giao tại thủ đô Washington D.C.

Hồi tháng 4 năm ngoái, ông Daniel Kritenbrink kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ ở Việt Nam sau hơn ba năm công tác. Kể từ đó đến nay vị trí này bị bỏ trống và đến tháng 10, bà Marie C. Damour đảm nhiệm chức vụ Đại biện lâm thời của Phái đoàn Hoa Kỳ tại quốc gia Đông Nam Á này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/01/2022 08:50

Welcome to Viet Nam !

God bless USA !

God bless you and your wife and your dog, Mr. Ambassador Marc Knapper !

Happy New Year of Tiger !

Be a tiger for Freedom, for Democracy, for Human rights !