Ông Marc Knapper tuyên thệ nhậm chức tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

RFA
2022.01.04
Ông Marc Knapper tuyên thệ nhậm chức tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Đại sứ Mỹ tuyên thệ nhậm chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao
US Embassy in Hanoi Facebook

Ông Marc Knapper vừa tuyên thệ nhậm chức tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ở trụ sở của Bộ Ngoại giao tại thủ đô Washington D.C. 

Thông tin này được trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đăng tải vào sáng 4-1-2022 (giờ Việt Nam) kèm theo lời chúc mừng. 

Trong bức ảnh được đăng tải kèm theo, cho thấy buổi tuyên thệ có sự tham dự của vợ và con trai ông Marc Knapper là bà Suzuko và con trai Alex.

Hồi tháng 4 năm 2021, ông Daniel Kritenbrink kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ sau hơn 3 năm công tác tại Việt Nam, kể từ đó đến nay vị trí này bị bỏ trống và đến tháng 10 năm ngoái, bà Marie C. Damour đảm nhiệm chức vụ Đại biện lâm thời của Phái đoàn Hoa Kỳ tại quốc gia Đông Nam Á này. 

Đến tháng 7 năm ngoái , khi ra điều trần trước Ủy Ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ông Marc Knapper nói sẽ thúc đẩy chính quyền do đảng Cộng sản lãnh đạo tôn trọng nhân quyền dù vẫn còn nhiều thách thức.

Ông Marc Knapper khi đó nêu bật những biện pháp của Hà Nội giới hạn quyền tự do Internet và đề cập đến một xu thế đáng quan ngại về sự sách nhiễu, bắt bớ tùy tiện, phi pháp, kết tội bất công và những án tù nặng nề đối với các nhà báo và giới hoạt động tại Việt Nam.

Trước Ủy Ban Đối ngoại Thượng Viện, người từng là đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hàn Quốc đưa ra cam kết sẽ thúc đẩy Hà Nội tôn trọng các quyền tự do biểu đạt, tự do lập hội, tự do hội họp một cách ôn hòa và quyền tự do tôn giáo-tín ngưỡng.

Cựu Tham tán chính trị tại Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam từ năm 2004 đến năm 2007 đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để đưa quan hệ hai nước từ đối tác toàn diện lên đối tác chiến lược.

Nhà ngoại giao chuyên nghiệp này nói được 3 thứ tiếng gồm: Nhật, Hàn và tiếng Việt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
04/01/2022 13:34

Mong Ông Marc Knapper có đủ và đúng các biện pháp để Hà Nội tuân thủ các cam kết về nhân quyền tại VN, giúp cho người dân VN bớt khốn khổ vì bọn độc tài, khát máu và tham tàn csvn.