Đại sứ Mỹ thăm nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 ở Quảng Trị

2023.01.12
Đại sứ Mỹ thăm nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 ở Quảng Trị Đại sứ Mỹ Marc Knapper thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 ở Quảng Trị hôm 11/1/2023
Facebook Đại sứ quán Hoa Kỳ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper hôm 11/1 đã đến thăm và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 ở Quảng Trị nhân chuyến công tác tại tỉnh này.

Trang Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội vào cùng ngày đăng hình ảnh buổi viếng thăm của ông Đại sứ và viết:

“Hôm nay, Đại sứ Knapper trở thành Đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên đến thăm Nghĩa trang Quốc gia Đường 9. Đại sứ đã dâng hương và đặt lẵng hoa tưởng niệm những người đã chiến đấu anh dũng không màng nguy hiểm. Ông bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với gia đình những người đã ngã xuống, những người mất tích chưa được tìm thấy, và tất cả những người từng chiến đấu và không còn ở bên cạnh chúng ta.”

Hồi tháng 8 năm 2019, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam khi đó là Daniel Kritenbrink là đại sứ Mỹ đầu tiên đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt Nam ở Trường Sơn.

Báo chí Nhà nước Việt Nam trích lời Đại sứ Knapper trong lễ viếng nghĩa trang nơi có hơn 10.000 liệt sĩ đang yên nghỉ nói rằng cha của ông cũng từng chiến đấu ở Quảng Trị 10 tháng trong cuộc chiến Việt Nam.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam trước kia là ông Daniel Kritenbrink cũng từng tới viếng nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng hoà ở Biên Hoà hồi năm 2018 và 2020.

Nghĩa trang có tên Bình An là nơi chôn cất những người lính và sĩ quan của Quân đội VNCH chết trận trong cuộc chiến Việt Nam từ năm 1955 đến 1975.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/01/2023 10:02

Bộ đội " cụ Hồ ", nghe lời đảng " cụ Hồ " dạy dỗ, dụ dỗ, lừa bịp, bịp bợm...
hy sinh đời bố, củng cố đời con... sinh Bắc, tử Nam, " giải phóng " Miền Nam, thống trị đất nước... độc lập, tự do, hạnh phúc.
Bộ đội " cụ Hồ "... hy sinh đời bố... chết bố đời con, chết cha đời cháu... mất bố tự do...mất mẹ hạnh phúc... mất bà độc lập.