Thêm một triệu liều vắc-xin Pfizer Hoa Kỳ tặng VN sẽ đến trong vòng 24 giờ

RFA
2021-08-25
Share
Thêm một triệu liều vắc-xin Pfizer Hoa Kỳ tặng VN sẽ đến trong vòng 24 giờ Hình minh hoạ: lô vắc-xin của hãng Moderna do Mỹ tặng Việt Nam về đến sân bay Nội Bài hôm 10/7/2021
Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào trưa ngày 25/8 khi có mặt tại Hà Nội thông báo Hoa Kỳ sẽ tặng Việt Nam thêm một triệu liều vắc-xin Pfizer. Số vắc-xin này sẽ đến Việt Nam trong vòng 24 giờ kể từ khi thông báo.

Thông báo được đưa ra trong cuộc hội đàm giữa Phó Tổng thống Kamala Harris với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Đợt viện trợ này sẽ nâng tổng số liều vắc-xin mà Hoa Kỳ tặng Việt Nam lên sáu triệu liều, với năm triệu liều Moderna đã được chuyển giao trước đó, và giữ Hoa Kỳ ở vai trò là nước viện trợ nhiều vắc-xin nhất cho Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Ngoài vắc-xin, Hoa Kỳ cũng đã viện trợ viện nam 77 tủ lạnh âm để bảo quản vắc-xin, tài chính và các trang thiết bị y tế khác nhằm giúp Việt Nam chống dịch.Truyền thông Nhà nước Việt Nam cũng loan tin vào sáng ngày 25 tháng 8, chuyến bay chở lô hàng 6.2 tấn thiết bị, vật tư y tế đã về đến Việt Nam. Được biết, lô hàng này được người Việt tại Hoa Kỳ mua ủng hộ.

Các hoạt động hỗ trợ Việt Nam trong đại dịch đã cải thiện đáng kể vị thế của Hoa Kỳ trong mắt người Việt Nam. Theo VTC đưa tin thì khảo sát gần đây cho thấy có tới 94,2% số người Việt Nam được hỏi đều tỏ thái độ có thiện cảm với Mỹ, và 97,3% số người được hỏi đều ủng hộ mối quan hệ gần gũi giữa Mỹ với Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang