Quảng Ninh: Video cúng dường tại Chùa Ba vàng bị yêu cầu gỡ xuống

2022.08.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lễ cúng dường do chùa Ba Vàng tổ chức ở Quảng Ninh hôm 7/8/2022
FB Chùa Ba Vàng

Đoạn video được cho là hoạt động cúng dường tại Chùa Ba Vàng ở tỉnh Quảng Ninh bị cơ quan chức năng Thành phố Uông Bí đề nghị lấy xuống. Lý do vì video đó có thể gây ảnh hưởng không tốt.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 16/8 dẫn thông tin vừa nêu từ ông Phạm Tuấn Đạt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh- nơi có Chùa Ba Vàng tọa lạc.

Ông Phạm Tuấn Đạt cho biết qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác nhận vào ngày 7/8 (tức 10/7 âm lịch) vừa qua, Chùa Ba Vàng tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu. Một hoạt động của lễ là ‘sớt bát cúng dường’ trong khuôn viên chùa. Số người tham dự lên đến chừng 10 ngàn người.

Sau lễ đoạn video và hình ảnh trên mạng cho thấy hàng dài người xếp hàng hai bên, có người quỳ để dâng vật phẩm gồm hoa… cho vị dẫn đầu và đoàn chư tăng…

Cộng đồng mạng dậy sóng với những ý kiến và bình luận không đồng tình về hoạt động đó.

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí Phạm Tuấn Đạt thì Chùa Ba vàng đồng ý rút kinh nghiệm và gỡ video xuống.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.