Cựu Giám đốc CDC Tiền Giang và thuộc cấp bị truy tố do nhận tiền của Việt Á

2024.04.15
Cựu Giám đốc CDC Tiền Giang và thuộc cấp bị truy tố do nhận tiền của Việt Á Ông Nguyễn Ngọc Chơn - Giám đốc CDC tỉnh Tiền Giang.
Báo Ấp Bắc

Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Ngọc Chơn, và ba thuộc cấp tại trung tâm này bị truy tố do nhận tiền của Công ty Cổ phần Việt Á.

Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Tiền Giang ngày 15 tháng tư cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Ngọc Chơn, và ba người tại CDC Tiền Giang là Võ Thanh Bình- cựu Trưởng Khoa Xét nghiệm, Triệu Vương Tuyền- dược sĩ, và Đặng Minh Uy- nhân viên Khoa Xét nghiệm. Bốn người bị truy tố tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cáo trạng nêu rằng từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2021, CDC Tiền Giang được giao bổ sung kinh phí hơn 31 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, mua sắm thiết bị, hóa chất để triển khai xét nghiệm.

Trong vai trò giám đốc CDC Tiền Giang, ông Nguyễn Ngọc Chơn đã chỉ đạo thuộc cấp lập thủ tục xin tạm ứng test kit xét nghiệm COVID-19 rồi hợp thức hóa toàn bộ hồ sơ với mục đích cho Công ty Cổ phần Việt Á trúng thầu cung cấp. Tổng số tiền mà CDC Tiền Giang thanh toán cho Công ty Việt Á là hơn 11 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Chơn và ba người tại CDC Tiền Giang như vừa nêu được Công ty Việt Á chi lại chừng hai tỷ đồng. Trong số này, ông Nguyễn Ngọc Chơn được chia 450 triệu đồng, ông Triệu Vương Tuyền 420 triệu đồng, ông Võ Thanh Bình 375 triệu đồng, và ông Đặng Minh Uy 782 triệu đồng.

Tin cho biết trong quá trình điều tra cả bốn người đã nộp lại số tiền được chia trong vụ này cho cơ quan chức năng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
15/04/2024 09:19

Đố ai tìm được một trung tâm DCD nào mà không…..sai phạm !