Giám đốc hai bệnh viện ở TP HCM và nhiều nhân viên bị kỷ luật Đảng do liên quan vụ Việt Á

2022.08.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giám đốc hai bệnh viện ở TP HCM và nhiều nhân viên bị kỷ luật Đảng do liên quan vụ Việt Á Bệnh viện quận Bình Tân, TPHCM
Sức Khoẻ Đời Sống

Ông Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện Quận Thủ đức, và ông Võ Tuấn Trường, Giám đốc Bệnh viện Quận Bình Tân, bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh kỷ luật do liên quan đến vụ mua bán kit test COVID-19 của Công ty Việt Á.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 17/8 và cho biết ông Nguyễn Minh Quân đồng thời là Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025 bị khai trừ khỏi Đảng, và Đảng ủy bệnh viện này bị cảnh cáo. Ông Võ Tuấn Trường cũng là Bí thư Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân và cơ quan Đảng do ông đứng đầu bị khiển trách.

Tại Bệnh viện Thủ Đức còn có ba cán bộ bị kỷ luật gồm hai người ở mức cảnh cáo là bà Nguyễn lan Anh - Phó giám đốc, và bà Nguyễn thị Cẩm Vân- Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; một người bị khiển trách là bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó giám đốc.

Công ty Việt Á hiện đang bị điều tra với cáo buộc thổi giá bộ kit test  lên thêm khoảng 45% và đút lót cho “đối tác” số tiền lên đến 800 tỷ đồng. Đã có 95 người bao gồm cả các quan chức Bộ Y tế, Bộ Khoa học- Công Nghệ, Học viện Quân Y, lãnh đạo các Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC), Bệnh viện trên cả nước đã bị khởi tố hay bị bắt do dính líu đến Việt Á. Cơ quan tố tụng tiến hành khởi tố 25 vụ án liên quan Công ty Việt Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
17/08/2022 17:18

Lão gia đã nói rồi,cứ nhắm mắt hốt đại thằng con nào cũng được là lòi ra có tội ráo…cần gì điều tra theo dõi chi cho tốn tiền thuế của dân!!!

Duy Hữu, USA
18/08/2022 07:08

Cụ Tổng Trọng, đảng " cụ Hồ ",
vào lăng cụ Hồ, âm thầm, đấm ngực, ăn năn.

Lỗi tại tao, lỗi tại tao, lỗi tại tao, mọi đàng !
Cụ Hồ phán... sao mày không khóc như tao, không khóc như tao ?

Đảng tao có cụ Trọng già, đốt lò không cháy, quét nhà chẳng nên.
Ăn đêm, cụ Trọng ngồi trên, mâm dơ, món bẩn, dâng lên... cụ cười, cười cười.

Cụ cười, cụ phán...chẳng sao ... ăn sao cũng được... miễn sao có tiền, có tiên.
Có tiền mua tiên, ăn tiên, chơi tiên... quy tiên cũng được... cụ sướng như điên, như điên.

Như cụ già điên, của đảng " cụ Hồ " điếm, như cụ già điếm, của đảng " cụ Hồ " điên... vì tiên, vì tiền, vì " cụ Hồ "... vĩ đại !

Duy Hữu, USA
18/08/2022 08:46

Cũng tại vì, tại vì...

Thượng bất chính, hạ tắc loạn, loạn tham nhũng, tham ăn hối lộ.
Trên không cần bảo, dưới vẫn nghe, vẫn làm, vẫn ăn trên, ăn dưới,
vẫn tin vào " Huân chương Lao động " cho Việt Á do Tổng Trọng già.

Đảng bay có Tổng Trọng già, đốt lò không cháy, quét nhà chẳng nên.
Ăn đêm, Tổng Trọng ngồi trên, mâm dơ, món bẩn, dâng lên... Trọng cười, cười cười.

Trọng cười, Trọng phán...chẳng sao ... ăn sao cũng được... miễn sao có tiền, có tiên.
Có tiền mua tiên, ăn tiên, chơi tiên... quy tiên cũng được... Trọng sướng như điên, như điên.

Như Trong già điên, của đảng " cụ Hồ " điếm, như Trọng già điếm, của đảng " cụ Hồ " điên... vì tiên, vì tiền, vì " cụ Hồ "... vĩ đại !