Bộ Ngoại giao VN xác nhận tin nữ du học sinh Việt bị lừa bán dâm tại Đài Loan

RFA
30-12-2022
Bộ Ngoại giao VN xác nhận tin nữ du học sinh Việt bị lừa bán dâm tại Đài Loan Ảnh minh họa: Tướng Công an Lương Tam Quang (trái), một nhóm người Việt lao động bất hợp pháp tại Đài Loan bị bắt hồi năm 2020 (phải)
CGA/RFA edited

Phó phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng vào ngày 29/12 cho biết đại diện Hà Nội tại Đài Bắc đã có những biện pháp bảo hộ cho ba lao động nữ bị lừa bán dâm rồi bị bắt ở đảo quốc này.

Thông tin vừa nêu được bà Phạm Thu Hằng đưa ra khi báo giới nêu câu hỏi về vụ việc mà Taiwan News loan đi ngày 21/12 vừa qua.

Tin cho biết vào ngày 5/12 Cảnh sát Đài Bắc phát hiện ba phụ nữ Việt cư trú bất hợp pháp. Họ thuộc nhóm 12 sinh viên nữ Việt Nam được nhà trường nơi họ theo học báo mất tích đột ngột.

Cơ quan chức năng sau đó giải cứu được ba người khi phát hiện họ đang hành nghề mại dâm tai một căn hộ ở quận Trung Sơn, Thành phố Đài Bắc. Số chín người còn lại vẫn chưa rõ tung tích.

Phó Phát ngôn nhân Pham Thu Hằng cho biết Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
30/12/2022 08:27

Cũng chỉ vì, chỉ vì...
thằng bác đảng trưởng " cụ Hồ "... vì " cụ Hồ " vĩ đại, đại vĩ đại...
có phận mỏng cánh chuồn chuồn, khuôn trăng đầy đặn, nét ngài bạc phơ... xuất khẩu lao động...
bầy cháu ngoan " cụ Hồ "... đi làm thân phận " Thúy Kiều "... đón người cửa trước, rước người cửa sau... vì " cụ Hồ " vĩ đại... đại vì dại.

Anonymous
31/12/2022 05:51

Nguyễn Phú Trọng lớn tiếng khoe khoang "chưa bao giờ Việt Nam có được vị thế (tồi tệ) như hôm nay"!