Bốn tiếp viên Vietnam Airlines mang ma tuý sẽ không được làm trong ngành hàng không

2023.03.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bốn tiếp viên Vietnam Airlines mang ma tuý sẽ không được làm trong ngành hàng không Hải quan kiểm tra các tuýp kem đánh răng có chứa ma túy do các tiếp viên Vietnam Airlines mang về nước hôm 16/3/2023
Người Lao Động

Cục Hàng không Việt Nam vào ngày 23/3 cho báo chí Nhà nước biết bốn nữ tiếp viên mang ma tuý lậu về nước vừa được trả tự do sẽ không được làm việc trong ngành hàng không

Bốn người này bị phát hiện mang hơn 11 kg ma túy các loại trong vali trên chuyến bay từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM, hôm 16/3 vừa qua.

Cả bốn người sau đó đã bị tạm giữ nhưng được trả tự do vào ngày 22/3 vừa qua. Bộ Công an cho biết lý do trả tự do là chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự. 

Nhóm tiếp viên, sau khi bị phát hiện mang chất cấm về nước, khai rằng khi ở Pháp họ được một người nhờ xách tay số hàng về nước với tiền trả công là 10 triệu đồng. Do quá bận việc, họ chỉ kiểm tra vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.

Báo Nhà nước dẫn thông tin từ lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc không cho các tiếp viên này làm việc trong ngành hàng không là theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không. 

Quy định này nêu rõ: “không sử dụng làm việc tại vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa.”

Thông tấn xã Việt Nam trích lời một lãnh đạo Cục Hàng không (không nêu tên) thừa nhận vẫn còn có lỗ hổng trong công tác phòng, chống buôn lậu qua đường hàng không, trong trường hợp này nằm ở khâu phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả qua đường hàng không tại doanh nghiệp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.