Việt Nam bắt giữ và dẫn giải trùm ma túy từ Thái Lan về nước

2024.06.18
Việt Nam bắt giữ và dẫn giải trùm ma túy từ Thái Lan về nước Hình ảnh Bangkok Post đăng tải về vụ bắt giữ Nguyễn Tuấn Thanh
Bangkok Post

Công an Việt Nam và lực lượng chống ma túy Thái Lan hôm 7/6 vừa qua đã dẫn giải một trùm sản xuất và buôn bán ma túy đang lẩn trốn ở Thái Lan về nước.

Trùm ma túy bị bắt giữ hôm 5/6 tại Thái Lan có tên Nguyễn Tuấn Thanh (33 tuổi) đã bị công a Việt Nam ban hành lệnh truy nã cách đây một năm sau khi công an Việt Nam triệt phá một đường dây buôn bán ma túy lớn vào tháng 9/2022 và bắt giữ bảy người, thu giữ 200 kg lá thuốc lá tẩm ABD-Butinaca, một dạng cần sa tổng hợp. Những người này khai nhóm do Thanh cầm đầu.

Sau khi đường dây bị triệt phá, Thanh đã trốn sang Thái Lan dưới vỏ bọc lao động, theo thông tin từ công an Việt Nam cho báo chí trong nước biết.

Trong một họp báo mới diễn ra để cung cấp thông tin về chuyên án có tên 125T, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết Nguyễn Tuấn Thanh ở TPHCM là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, đóng vai trò chính, trực tiếp nắm công thức, quy trình chế tạo, nguồn nguyên vật liệu, máy móc, thuê nhà xưởng, kho bãi phục vụ việc sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy sau đó đưa đi tiêu thụ tại các địa bàn khắp cả nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.