Ngành hàng không VN đề nghị nối lại đường bay nội địa và đón khách quốc tế

2021-09-13
Share
Ngành hàng không VN đề nghị nối lại đường bay nội địa và đón khách quốc tế Đảo Phú Quốc, nhìn thấy qua cửa sổ máy bay. Hình chụp ngày 8/5/2020, minh họa.
Reuters

Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam (HKDD) đề nghị với chính phủ cho mở lại tất cả các đường bay nội địa đối với người đã được tiêm đủ hai mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 13/9 cho biết, đề nghị vừa nêu được Cục Hàng  Không Dân dụng đưa ra trong Dự thảo kế hoạch phục hồi hoạt động vận tải hàng không nội địa gửi cho Bộ Giao- Thông Vận tải.  Kế hoạch đề ra sẽ gồm ba giai đoạn và sẽ sớm có hiệu lực trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang cũng sẽ là nơi đầu tiên đón khách du lịch sau hai năm bị ngưng lại do dịch COVID-19 hoành hành.

Những du khách nước ngoài từ những quốc gia và vùng lãnh thổ đạt mức an toàn cao trong phòng, chống COVID-19 muốn đến Phú Quốc sẽ phải mua tua của các công ty lữ hành. Để có thể nhập cảnh Việt Nam, những du khách này phải đáp dứng những tiêu chuẩn gồm có chứng nhận được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đầy đủ hoặc giấy chứng nhận hồi phục không quá 12 tháng kể từ ngày phải nhận viện điều trị COVID-19. Họ cũng phải trình giấy chứng nhận âm tính qua test của cơ quan y tế thẩm quyền cách đó không quá 72 tiếng đồng hồ. Trẻ em dưới 12 tuổi đi du lịch với cha mẹ hay người giám hộ cũng phải đáp ứng những yêu cầu vừa nêu.

Du khách quốc tế đến Phú Quốc còn phải tải các ứng dụng an toàn của Việt Nam và khai báo y tế qua những ứng dụng này. Khi đến Việt Nam, họ phải thực hành đầy đủ yêu cầu 5K (mang khẩu trang, được khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập, và khai báo y tế)

Theo kế hoạch, Phú Quốc sẽ đón du khách theo hai giai đoạn kể từ tháng 10 tới đây. Giai đoạn đầu kéo dài ba tháng và dự kiến đón từ ba đến năm ngàn khách quốc tế qua các chuyến bay thuê bao.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
13/09/2021 11:46

Du khách được nghỉ hai tuần du lịch Việt Nam.
Đến Việt Nam nghỉ cách ly hai tuần, thế là xong hai tuần du lịch Việt Nam.

Chả dám du lịch Việt Nam lần thứ hai,
Chả cần ngu thêm hai lần... để biết Việt Cộng rất ngu.

le dung
le dung says:
14/09/2021 19:49

ủa vẫn bay mà, cần gì mở lại đường bay nhỉ. vé lúc nào cũng có. từ hà nội, hcm bay sang mỹ, châu âu vẫn ngon lành. chỉ có là 1 tuần bay 2 chuyến thôi. giá vé thì ko khác gì thừa nước đục thả câu. đắt gấp 3 4 lần giá vé hạng 2. đắt hơn cả hạng 1. mà ngồi vẫn hạng 2. phục vụ vẫn hạng 2. vé ko mua nhanh thì hết vé. nhưng vẫn kêu lỗ nặng. thế mới hay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang