Phim “Barbie” không được Việt Nam cho chiếu do có bản đồ lưỡi bò tại Biển Đông

2023.07.03
Phim “Barbie” không được Việt Nam cho chiếu do có bản đồ lưỡi bò tại Biển Đông Phim Barbie do hai ngôi sao Margot Robbie (phải) và Ryan Gosling (trái) đóng vai chính.
Reuters

Phim “Barbie” không được Việt Nam cho chiếu do có cảnh với đường đứt khúc chín đoạn, hay còn gọi là đường lưỡi bò, mà Trung Quốc đơn phương vạch ra ở Biển Đông.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin và các hãng tin nước ngoài dẫn lại ngày 3/7 về biện pháp vừa nêu.

Tin cho biết theo dự kiến ban đầu vào ngày 21/7, phim Barbie do hai ngôi sao Margot Robbie và Ryan Gosling đóng vai chính, sẽ được trình chiếu tại Việt Nam, đồng thời với thời gian ra rạp ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, ông Vi Kiến Thành, cho truyền thông Nhà nước biết phim này không được cấp phép chiếu ở trong nước vì có đường đứt khúc chín đoạn như vừa nêu.

Hãng sản xuất phim Barbie, Warner Bros, chưa đưa ra bình luận gì với Reuters về lệnh cấm chiếu mà phía Việt Nam đưa ra.

Như vậy “Barbie” là phim ngoại mới nhất bị cấm chiếu tại Việt Nam do có đường đứt khúc chín đoạn. Đơn cử vào năm 2019, bộ phim hoạt hình “Abominable” của DreamWorks bị cấm ở trong nước; năm 2021 là phim “Pine Gap” trên nền tảng Netflix, và năm ngoái là phim “Uncharted” của hãng Sony…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.