Việt Nam tổ chức duyệt binh ở quần đảo Trường Sa vào dịp Tết Nguyên đán

2024.02.11
Việt Nam tổ chức duyệt binh ở quần đảo Trường Sa vào dịp Tết Nguyên đán Duyệt binh ở đảo Trường Sa hôm 10/2/2024
Hồng Đạt/TTXVN

Việt Nam tổ chức lễ duyệt binh với sự tham gia của quân đội và người dân ở đảo Trường Sa thuộc quần đảo Trường Sa vào ngày mùng 1 Tết (tức 10/2). Báo chí Nhà nước loan tin cho biết lễ duyệt binh là để biểu dương lực lượng và thể hiện sự đoàn kết, ý chí quyết tâm giữ gìn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Quần đảo Trường Sa là nơi đang có tranh chấp về chủ quyền giữa Việt Nam và một số nước trong khu vực bao gồm Trung Quốc, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan. Việt Nam hiện nắm giữ 27 thực thể ở quần đảo này. Đây cũng là nơi Trung Quốc sử dụng vũ lực chiếm đá Gạc Ma của Việt Nam vào năm 1988.

Thông tin trên các trang báo của Việt Nam không cho biết cụ thể có bao nhiêu người tham gia cuộc duyệt binh vào dịp đầu năm mới nhưng các hình ảnh được loan tải rộng rãi cho thấy tham gia duyệt binh gồm các lực lượng quân đội đóng quân trên đảo Trường Sa, cán bộ và công chức khối dân chính Đảng và người dân trên đảo.

Đảo Trường Sa thủ phủ do Việt Nam thiết lập trên quần đảo Trường Sa, cách đất liền gần 500 km. Đảo có điều kiện vật chất tốt nhân trong số các thực thể mà Việt Nam đang kiểm soát ở quần đảo, có sân bay, cầu cảng có thể đón được tàu lớn. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Indo
11/02/2024 20:36

ĐCSTQ không xứng đáng một đảng lãnh đạo vì đảng lãnh đạo gì mà ấp ủ tính mưu sỹ, âm mưu thủ đoạn, lừa dối. Nếu xét trên quan điểm, đảng lãnh đạo cũng tương tự như một đạo phái, họ làm việc với lương tâm đạo đức thật sự, không lừa ai trong khi ĐCSTQ lại muốn bá chủ hành tinh này. Đảng này dựa vào nước lớn, dân đông ức hiếp, bắt nạt nước khác, hù dọa, đe dọa tiến tới không đánh mà chiếm được, tìm cách mở rộng lãnh thổ nhiều nới trên thế giới. ĐCSTQ đã kích động Putin và Kim Yong Un phá rối nước Mỹ và gây sự với Phương Tây. Putin coi chừng bán nước Nga cho một Trung quốc đang ấp ủ giấc mơ lãnh đạo thế giới.