Công ty VNG của Việt Nam nộp đơn xin phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tại Mỹ

2023.08.24
Công ty VNG của Việt Nam nộp đơn xin phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tại Mỹ Văn phòng công ty VNG ở Việt Nam
VietNamNet/Đặng Hải

Công ty VNG của Việt Nam - một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin - vừa nộp đơn xin phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tại New York, Mỹ. Đây là công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam xin tham gia vào thị trường chứng khoáng New York, Mỹ. Trang tin Fortune đưa tin này hôm 23/8.

Theo Fortune, VNG có kế hoạch giao bán 22 triệu cổ phiếu trong lần chào bán ra công chúng lần đầu (IPO) và sẽ đưa ra mức giá đề nghị trong đơn xin gửi Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ. VNG đã nộp đơn xin IPO vào ngày 23/8. VNG cho biết hãng sẽ vẫn được quản lý bởi hai người sáng lập là Lê Hồng Minh và Vương Quang Khải. VNG hiện nắm giữ 49% cổ phần trong Công ty Cổ phần VNG - công ty chuyên về trò chơi điện tử, quản lý mạng Zing và mạng nhắn tin Zalo phổ biến ở việt Nam.

Trước khi VNG xin IPO tại Mỹ, công ty xe điện VinFast cũng vừa phát hành IPO tại thị trường Mỹ hôm 15/8 vừa qua sau khi sáp nhập với một công ty séc trống Black Spade Acquisition Co. với giá trị ước tính là 23 tỷ đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.