Khoảng 50 triệu tài khoản người dùng ví điện tử ở Việt Nam đến năm 2024

2023.02.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khoảng 50 triệu tài khoản người dùng ví điện tử ở Việt Nam đến năm 2024 Logo các ứng dụng trả tiền được tại một cửa hiệu tại TPHCM (minh hoạ)
Reuters

Một báo cáo mới đây của hãng Robocash cho biết thị trường ví điện tử của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và sẽ đạt được khoảng 50 triệu tài khoản ví điện tử vào năm 2024.

Thông tấn xã Việt Nam trích báo cáo phân tích thị trường của Robocash Group cho biết, “thị trường ví điện tử ở Việt Nam đang bùng nổ với 90% người dùng đang sử dụng chủ yếu ba ứng dụng là Momo, Moca, ZaloPay”.

Theo báo cáo hiện có khoảng 40 ví điện tử đang hoạt động ở Việt Nam.

Dự báo của Robocash cho rằng, đến tháng năm năm 2026, Việt Nam sẽ có 100 triệu tài khoản ví điện tử và 150 triệu vào tháng bảy năm 2030.

Ngoài ba loại ví điện tử phổ biến được nêu tên, còn có ba ứng dụng khá phổ biến khác là ShopeePay (AirPay), ViettelPay và VNPT Pay.

Sáu ứng dụng hàng đầu được nêu tên ở Việt Nam chiếm đến 99% số tài khoản sử dụng. 

Theo một nghiên cứu của Decision Lab, vào cuối năm 2021, khoảng 56% dân số Việt Nam đã sử dụng ví điện tử Momo. Con số này với các ứng dụng khác gồm: Shopee Pay là 17%, Zalo Pay là 14% và ViettelPay là 8%, Moca là 2%, VNPT Pay là 1%.

Con số người dùng ví điện tử ở Việt Nam đã tăng nhanh trong vòng năm năm qua từ 12,3 triệu lên 41,3 triệu. Khoảng 57% dân số sử dụng ví điện tử hiện nay so với 14% vào năm 2018.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.