TPHCM tiếp tục giãn cách đến cuối tháng chín

RFA
2021-09-13
Share
TPHCM tiếp tục giãn cách đến cuối tháng chín TPHCM ngày 9/7/2021, ngày đầu thực hiện lệnh phong toả do COVID-19
AFP

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ Việt Nam đến cuối tháng chín nhằm bảo đảm công cuộc phòng/chống dịch COVID-19.

Đây là thông báo do Chủ tịch TP HCM, Phan Văn Mãi, công bố tại cuộc họp báo vào chiều ngày 13/9. Cuộc họp báo còn có sự tham dự của Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Hải Bình tham dự.

Trước đó, vào ngày 11/9, tại hội nghị mở rộng của Ban Thường vụ Thành Ủy TPHCM, Bí thư Nguyễn Văn Nên, thừa nhận rằng thành phố sẽ không thể hoàn thành mục tiêu do Nghị quyết 86 của Chính phủ đưa ra, là kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15 tháng 9.

Theo ông Nên thì TPHCM đã thực hiện các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 15 và 16 được hơn 100 ngày, tính từ cuối tháng 5, với mức độ gay gắt ngày càng tăng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh cho đến nay vẫn nghiêm trọng với hàng ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Nên thì các biện pháp chống dịch kéo dài đã khiến cho sức chịu đựng của người dân và nền kinh tế đạt đến ngưỡng giới hạn.

Thừa nhận việc không thể "quét sạch F0", Bí thư Nguyễn Văn Nên thúc đẩy việc xây dựng và hoàn thiện kế hoạch sống chung với dịch sau ngày 15 tháng 9.

Nghị quyết 86 được Chính phủ Việt Nam ban hành vào ngày 6 tháng 8 năm 20201, nhằm đề ra các giải pháp cấp bách để đối với với dịch bệnh COVID-19. Nghị quyết này đề ra mục tiêu cho TPHCM là phải kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15 tháng 9.

Tuan Tran
Tuan Tran says:
13/09/2021 09:21

Nguoi Viet song^' chung dduoc. voi' con vi trung congsan dang' so. nhat^' cua~ nhan^ loai.... thi` so*. gi` con Covid Vu~ Han'.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
13/09/2021 10:18

Quân dịch sẽ quét sạch quân Đảng,
vì quân Đảng không quét sạch được quân dịch,
vì quân Đảng chỉ quét sạch được dân và quân dịch ngoài đường,
vì quân dịch không sống được ngoài đường, chỉ sống được trong nhà, ăn dân không có ăn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang