Lọc dầu Nghi Sơn chạy hết công suất trong quý tư

2022.10.26
Lọc dầu Nghi Sơn chạy hết công suất trong quý tư Khách hàng mua xăng ở một cây xăng tại Hà Nội hôm 10/3/2022 (hình minh họa)
AFP

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sẽ chạy hết công suất để đảm bảo đáp ứng nhu cầu trong nước trong quý tư năm nay. Thông báo từ Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) cho biết như vậy  hôm 25/10.

Theo thông báo, nhà máy sẽ sản xuất 200.000 thùng một ngày và sẽ cung cấp từ 2,4 đến 2,5 triệu mét khối các sản phẩm từ dầu trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12.

Thông báo này được đưa ra vào khi miền Nam đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm dầu, nhiều cây xăng phải đóng cửa hoặc bán cầm chừng, lấy lý do khó khăn tài chính, theo truyền thông Nhà nước.

Thông báo của NSRP viết: “Thời gian qua, việc nhập khẩu xăng dầu từ nước ngoài vào Việt Nam gặp nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng tại một số đại lý xăng dầu và cây xăng bán lẻ.”

NSRP cho biết công ty đã nhận được công văn vào ngày 13/10 từ Bộ Công thương yêu cầu công ty “duy trì hoạt động ổn định, tối đa hóa sản lượng để đảm bảo cung cấp xăng dầu cho thị trường trong nước.”

Theo Reuters, hôm thứ năm tuần trước, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn của Việt Nam cũng cho biết đã gia tăng công suất sản xuất và hiện đạt mức 109% so với công suất thiết kế.

Hai nhà máy lọc dầu này đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu xăng dầu của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.