Việt Nam sẽ giúp Palestine nửa triệu USD thông qua Liên Hiệp Quốc

2023.11.30
Việt Nam sẽ giúp Palestine nửa triệu USD thông qua Liên Hiệp Quốc Diễu hành đòi tự do cho Palestine ở Durban, Nam Phi hôm 26/11/2023 (minh hoạ)
Reuters

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), vào sáng ngày 29/11 gặp và trao cho Tổng Thư ký António Guterres thư của ông Thủ tướng Phạm Minh Chính và cho biết Chính phủ Hà Nội sẽ đóng góp 500.000 USD để ủng hộ và thể hiện tinh thần đoàn kết với Palestine.

Số tiền 500.000 USD được chuyển qua Cơ quan của LHQ về cứu trợ nhân đạo cho người Palestine ở vùng Cận Đông (UNRWA).

Thông tấn xã Việt Nam loan tin ngày 29/11 cho biết thêm vào dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ cuộc đấu tranh mà Hà Nội cho là “chính nghĩa’ của người dân Palestine vì độc lập, tự do.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, vào ngày 29/11, Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng, người đang công du Nhật Bản, cũng  gửi điện thư đến Tổng Thư ký LHQ António Guterres, Chủ tịch Ủy ban LHQ về Thực thi các quyền bất khả xâm phạm của người dân Palestine Cheikh Niang, và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, bày tỏ lập trường của Việt Nam ủng hộ sự nghiệp đấu tranh của người dân Palestine.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
01/12/2023 14:32

Ngưu tầm ngưu , mã tầm mã .
Lấy mịa nó tiền thuế của dân đem tặng Khủng Bố ! Trong khi thành phố, ngay cả Đà Lạt , Phú Quốc .... cứ mưa là đường thành sông. Giống như hai giọt nước : pháo kích đặt mìn ..... giết dân . Còn cái lai quần cũng đánh , đánh tới người VN cuối cùng ; trong khi lãnh đạo phè phỡn khách sạn bẩy sao , ăn uống đặc táo .... chỉ tội dân ngu khu đen !!!