Việt Nam sẽ đưa 125.000 lao động ra nước ngoài trong năm 2024

RFA
2024.02.21
Việt Nam sẽ đưa 125.000 lao động ra nước ngoài trong năm 2024 Nhóm lao động Việt Nam ở sân bay Incheon, Hàn Quốc (không rõ ngày tháng)
VNA/VNS Photo Anh

Trong năm 2024, Việt Nam đặt mục tiêu đưa 125.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tập trung vào một số thị trường trọng điểm như: Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Như Tuấn, Phó Trưởng phòng Thông tin và Tuyên truyền, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho truyền thông hay tin trên trong ngày 20/2.

Theo ông Tuấn, cụ thể tại thị trường Nhật Bản Bộ dự kiến đưa khoảng 63.000 lao động đi làm việc; tiếp theo là Đài Loan với khoảng 48.000 lao động và Hàn Quốc khoảng 8.500 lao động.

Ông Tuấn cũng xác nhận để đạt mục tiêu đề ra, Bộ Lao động Thương binh và Xã sẽ ưu tiên đưa lao động ở vùng khó khăn, đối tượng chính sách xã hội đi làm việc ở các thị trường trên. Đồng thời, ổn định, duy trì các thị trường hiện có, phát triển, mở rộng thị trường có thu nhập cao, phù hợp với trình độ, kỹ năng của người lao động Việt Nam.

Theo thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài không chỉ thuần túy là giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động, xóa đói giảm nghèo, mà đây còn là một trong những hướng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước trong tương lai.

Năm 2023, Việt Nam đưa hơn 159 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 133,3% kế hoạch năm. Đây là số lao động đi làm việc ở nước ngoài cao nhất trong hơn 10 năm qua. Trong đó đó,  tập trung chủ yếu vào một số thị trường trọng điểm như Nhật Bản hơn 80.000 lao động; Đài Loan hơn 58.000 lao động và Hàn Quốc hơn 11.000 lao động.

Trên cả nước Việt Nam hiện có gần 50 doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động ra nước ngoài làm việc.

Tại hội thảo diễn ra hôm cuối năm ngoái, ông Hoan cho biết vẫn còn  những hạn chế trong lĩnh vực đưa lao động ra nước ngoài làm việc. Đó là tính trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp chuyên về xuất khẩu lao động; năng lực của một số tổ chức, doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu; người đi lao động nước ngoài chưa chủ động học nghề, học tiếng; chưa tìm hiểu kỹ thông tin thị trường; ý thức tổ chức hạn chế; vi phạm hợp đồng lao động; vi phạm pháp luật của nước sở tại; hết hạn hợp đồng nhưng không về nước đúng hạn; bỏ trốn khỏi nơi làm việc…

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.