Hãng Viettel bị phạt do phát 21 kênh truyền hình chưa được chứng nhận danh mục

2022.10.13
Hãng Viettel bị phạt do phát 21 kênh truyền hình chưa được chứng nhận danh mục Một cửa hàng Viettel tại Hà Nội
AFP

Viettel, Tập đoàn công nghiệp- Viễn thông Quân đội Việt Nam, bị xử phạt vi phạm hành chính do cung cấp các kênh chương trình không có trong Giấy chứng nhận danh mục kênh. Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 13/10, dẫn quyết định của Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông chính phủ Hà Nội như vừa nêu.

Mức phạt hành chính là 40 triệu đồng đối với Viettel trong vi phạm cung cấp 21 kênh chương trình truyền hình khi chưa được cấp chứng nhận cung cấp trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền trên mạng Internet (ứng dụng Internet TV360).

Điều khoản được áp dụng để xử phạt Viettel là điểm g, Khoản 3, Điều 17 Nghị định 119 năm 2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Tin cho biết Viettel đã thực hiện các biện pháp khắc phục vi phạm theo quy định: dừng cung cấp 21 kênh chương trình chưa được cấp chứng nhận, nộp phạt đúng thời hạn và nộp hồ sơ bổ sung danh mục kênh chương trình đối với những kênh chưa được cấp chứng nhận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.