VinFast bắt đầu bán xe đạp điện tại Mỹ với giá 2.599 đô la

2024.04.12
Mẫu xe đạp điện DrgnFly của VinFast
VinFast

Hãng xe điện VinFast của Việt Nam vừa công bố việc mở bán mẫu xe đạp điện DrgnFly tại thị trường Mỹ từ ngày 12/4 với giá 2.599 đô la.

Mỹ là thị trường đầu tiên trên thế giới được VinFast chào bán mẫu xe đạp điện này. Ngoài Mỹ, VinFast cũng hướng tới các thị trường khác như Canada, châu Âu, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Trung Quốc.

Truyền thông Nhà nước dẫn lời đại diện hãng cho biết: “DrgnFly góp phần đa dạng hóa lựa chọn di chuyển bền vững, đưa giao thông điện hóa đến gần hơn với người dùng Mỹ. Sự kiện mở bán đánh dấu bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh của VinFast tại Mỹ, thị trường xe điện sôi động bậc nhất thế”.

VinFast lần đầu tiên ra mắt mẫu xe điện này tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2024 ở Las Vegas, Mỹ, tổ chức từ ngày 9 đến 12/1/2024.

Truyền thông trong nước trích dẫn thông tin từ VinFast cho biết, tên gọi DrgnFly của mẫu xe "lấy cảm hứng từ hình tượng rồng bay lên, biểu trưng cho lịch sử Thăng Long hào hùng của dân tộc Việt Nam".

Đây là mẫu xe điện được hợp tác sản xuất bởi VinFast và studio Eskild Hansen của Đan Mạch - một studio thiết kế từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế.

Theo thông tin từ VinFast, xe có tầm di chuyển 110 km sau mỗi lần sạc đầy, người mua được tặng kèm bộ sạc tại nhà. Về chính sách hậu mãi, DrgnFly tại Mỹ có chế độ bảo hành hai năm.

VinFast cũng đã bắt đầu đưa xe hơi điện vào thị trường Mỹ từ cuối năm 2022 và động thổ xây dựng nhà máy sản xuất pin điện và lắp ráp xe điện ở bang North Carolina, Mỹ vào tháng 8/2023 khi VinFast đồng thời bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.