9 người bị bắt về tội "xâm hại lợi ích của nhà nước"

Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt 9 người bị cáo buộc tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
RFA 02-06-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
biason-305.jpg Công an bao vây khu du lịch sinh thái Đá Bia hôm 05.02.2012.
Courtesy NLDonline
Thiếu tướng Phạm Văn Hóa, giám đốc công an tỉnh Phú Yên cho biết như vậy trong buổi họp báo vào sáng ngày hôm nay.

Theo thông tin được công an tỉnh Phú Yên công bố tại buổi họp báo, những người bị bắt thuộc tổ chức có tên là ‘Hội đồng Công luật công án Bia Sơn’ tiền thân là tổ chức ‘Ân đàn đại đạo’ thành lập năm 1975 do Phan Văn Thu, sinh năm 1948, là người đứng đầu.  

Ông Phan Văn thu đã bị bắt 2 lần vào những năm 1970 , sau đó bị quản chế tại địa phương. Từ năm 2004 đến 2011, ông Thu sống ở khu du lịch sinh thái Đá Bia và bí mật phát triển tổ chức hội đồng công luật công án Bia Sơn ở nhiều tỉnh thành. Hiện đã có trên 300 người tham gia tổ chức này, trong đó có cả Việt Kiều.

Công an tỉnh Phú Yên tiến hành bắt 9 người vào sáng ngày 5 tháng 2, khám xét và thu giữ hàng trăm tài liệu về cương lĩnh hoạt động của tổ chức này, cùng 19 kíp nổ, 10 máy bộ đàm, 1 ống nhòm và một số các phương tiện khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.