Việt Nam đặt mục tiêu kiểm soát dịch COVID-19 vào cuối năm 2021

RFA
2021-06-30
Share
Việt Nam đặt mục tiêu kiểm soát dịch COVID-19 vào cuối năm 2021 Ảnh minh họa chụp tại Hà Nội tháng 6/2021.
AFP PHOTO

Chính phủ Việt Nam vừa đưa ra mục tiêu kiểm soát, đẩy lùi dịch COVID-19 vào cuối năm 2021.

Thông tin vừa nói được truyền thông Nhà nước loan tải hôm 30/6 theo Nghị quyết 63 của Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm 2021.

Theo nghị quyết này, để đẩy lùi dịch COVID-19, cần tập trung mọi nguồn lực để thực hiện chiến lược vắc-xin, huy động và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí từ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19.

Chính phủ Việt Nam cũng chỉ đạo tổ chức hiệu quả việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người thuộc diện ưu tiên, những người là động lực tăng trưởng của nền kinh tế như công nhân, người lao động trong các ngành thương mại, dịch vụ...

Ngoài ra, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Y tế cần nghiên cứu, đề xuất thành lập trung tâm để chuyển giao công nghệ, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin tại Việt Nam.

Nghị quyết 63 cũng giao Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu các giải pháp về tín dụng, thuế, lệ phí để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Việt Nam đã trải qua bốn đợt dịch COVID-19, trong đó đợt dịch thứ tư bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay là nặng nhất với tổng số ca nhiễm mới là hơn 13.000 trường hợp. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, số ca tử vong do COVID-19 ở Việt Nam là 80 trường hợp, trong đó 45 ca là ở đợt dịch thứ tư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang