Hải Phòng: Chủ tịch phường xin nghỉ việc do để vợ xây nhà trái phép

RFA
2023.07.01
Hải Phòng: Chủ tịch phường xin nghỉ việc do để vợ xây nhà trái phép Thường trực Quận uỷ Kiến An kiểm tra tại công trình vi phạm tại số 64 Trữ Khê, phường Quán Trữ.
LĐ/TTĐT Q.Kiến An

Ông Vũ Khắc Hiệp - Chủ tịch UBND phường Lãm Hà (Kiến An, Hải Phòng) đã làm đơn xin nghỉ việc và vừa bị miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường Lãm Hà khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Vào đầu tháng 6, ông Hiệp đã nộp đơn xin nghỉ việc sau khi ông bị Quận Kiến An kiểm điểm vì để vợ là bà Lê Thị Thảo xây dựng nhà không phép.

Trong ngày 30/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Lãm Hà, được truyền thông loan, cũng đã hoàn tất quy trình biểu quyết nhất trí miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường khóa III đối với ông Hiệp. Hiện ông Hiệp đã nghỉ công tác và người được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch UBND P.Lãm Hà là ông Nguyễn Đình Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy phường.

Trước đó, vào tháng 2/2023, UBND P.Quán Trữ (Q.Kiến An, TP.Hải Phòng) phát hiện, lập biên bản đối với bà Lê Thị Thảo (vợ ông Vũ Khắc Hiệp) về hành vi xây dựng 9 căn nhà liền kề trên thửa đất của gia đình tại 64 Trữ Khê, khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng và xây dựng trái phép trên thửa đất trồng cây hằng năm xen kẽ nhưng chưa làm thủ tục xin chuyển đổi sang đất ở.

Căn cứ hồ sơ vi phạm về trật tự xây dựng do UBND P.Quán Trữ lập, báo cáo, UBND Q.Kiến An ra quyết định xử phạt 65 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thảo về các vi phạm nêu trên; đồng thời yêu cầu bà Thảo buộc tháo dỡ một phần công trình nhà xây trái phép trên đất trồng cây hằng năm.

Đối với ông Hiệp, Ban Thường vụ Quận ủy Kiến An giao UBKT Quận ủy tiến hành các bước xử lý kỷ luật theo quy định vì không làm gương, để vợ xây dựng nhà trái phép, không phép.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.