Vợ ông Lưu Bình Nhưỡng nộp hơn bảy tỷ đồng khắc phục hậu quả

2024.01.05
Ông Lưu Bình Nhưỡng
Công an tỉnh Thái Bình

Vợ cựu đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng vừa nộp 300.000 đô la, tương đương hơn bảy tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả cho chồng tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình. Truyền thông Nhà nước loan tin vào tối ngày 5/1.

Ông Lưu Bình Nhưỡng (60 tuổi) - Phó trưởng ban Dân nguyện Quốc hội - bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can và bắt giam vào ngày 14/11/2023 để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản liên quan đến vụ án Phạm Minh Cường (còn gọi là Cường “Quắt”) ở Thái Bình.

Vào ngày 26/12/2023, ông Nhưỡng bị khởi tố thêm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Báo Nhà nước dẫn nguồn tin từ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình cho biết số tiền hơn bảy tỷ đồng mà gia đình ông Nhưỡng nộp gần như đảm bảo khắc phục toàn bộ hậu quả do bị can đã gây ra.

Theo điều tra của công an được truyền thông trong nước trích đăng, ông Nhưỡng đã trục lợi số tiến hàng trăm ngàn đô la với hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Vào giữa tháng 12 năm ngoái, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với Lưu Bình Nhưỡng. Ông Nhưỡng bị xác định vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Vụ khởi tố và bắt giữ ông Lưu Bình Nhưỡng cũng gây chú ý trong dư luận xã hội tại Việt Nam với nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội. Một số dân oan được RFA phỏng vấn cho biết họ lo ngại việc ông Nhưỡng bị bắt giam vì ông là người thường tiếp nhận các đơn khiếu kiện và gặp gỡ họ.

Một số ý kiến cho rằng ông Nhưỡng bị bắt cũng có thể liên quan đến việc ông là tiếng nói phản biện mạnh mẽ tại Quốc hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
05/01/2024 09:57

Dân chúng cười khinh... đảng chúng chém nhau,

chém trên, chém dưới, chém ngang, chém dọc, chém " sân trước ", chém " sân sau ",
chém lung tung, theo luật rừng Việt Cộng, dùng luật rừng Việt Công, chơi luật rừng Việt Cộng.

Luật rừng Việt Cộng... luật phản động, phản cách mạng, phản nhân dân... phản nhân quyền, phản dân quyền, phản quyền dân,
phản dân chủ, phản bội quyền làm chủ luật pháp Việt Nam của toàn dân Việt Nam, do toàn dân Việt Nam, vì toàn dân Việt Nam.