Hà Nội không cho tổ chức giải đấu Poker thế giới vì lo ngại đánh bạc trá hình

2024.05.14
Hà Nội không cho tổ chức giải đấu Poker thế giới vì lo ngại đánh bạc trá hình Những người tham gia giải đấu Poker Winamax Poker Tour hôm 5/11/2016 ở Paris, Pháp (minh họa)
Thomas SAMSON / AFP

Giải đấu Poker thế giưới có tên WPT Vietnam 2024 dự định diễn ra vào ngày 14/5 đã bị hủy bỏ vào khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin về giải đấu và lo ngại đây là hình thức đánh bạc trá hình.

Trong văn bản gửi các cơ quan liên quan được báo Nhà nước trích đăng, ôn Trần Sỹ Thanh “yêu cầu dừng việc tổ chức giải đấu nếu chưa thực hiện đúng quy trình; xử lý nghiêm những người liên quan nếu có dấu hiệu tổ chức đánh bạc trá hình; thông tin trả lời báo chí theo quy định, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện trước ngày 14.5".

Đây là giải đấu Poker thứ tư ở Biệt Nam bị hủy hoặc cắt ngắn trong vòng sáu tháng qua.

Câu lạc bộ Crown Poker Club ở Hà Nội thông báo trên trang mạng xã hội hôm 13/5 về quyết định hủy giải đấu dự kiến diễn ra đến ngày 27/5 tới vì lý do kỹ thuật.

Báo Nhà nước trước đó cũng đưa tin về giải đấu dựa theo thông tin trên mạng xã hôi của Crown Poker Club. Theo đó, giải đấu sẽ tổ chức ở một khách sạn 5 sao ở Hà Nội. Các vận động viên vào chơi có nhiều loại, từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Hồi tháng 12 năm ngoái, giải Poker Asian cũng bị cắt ngắn hai ngày ở Hà Nội giữa tin đồn rằng giải đấu vi phạm luật về đánh bạc của Việt Nam.

Một giải Poker Asian khác tổ chức ở câu lạc bộ hồi tháng tư vừa qua cũng bị hủy vì cùng lý do tương tự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.