Quốc Hội Việt Nam sẽ nhóm phiên vô cùng đặc biệt vào khi rộ tin đồn Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc từ chức

RFA
16-01-2023
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quốc Hội Việt Nam sẽ nhóm phiên vô cùng đặc biệt vào khi rộ tin đồn Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc từ chức Ảnh mih họa: Quốc hội Việt Nam họp hồi ngày 22/10/2022
AFP

Quốc hội Việt Nam dự kiến sẽ họp phiên vô cùng đặc biệt vào ngày thứ tư 18/1/2023, vào khi hiện đang rộ tin đồn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ chức.

Reuters loan tin ngày 16/1 dẫn ba nguồn thân cận về hoạt động của Chính phủ và Quốc hội Việt Nam. Cả ba nguồn không muốn nêu tên vì tính chất nhạy cảm của vấn đề. Tuy vậy, các nguồn tin nói mục đích của phiên vô cùng đặc biệt này của Quốc hội nhằm có thể phê chuẩn thêm đơn từ chức của những quan chức trong tuần này.

Phiên vô cùng đặc biệt diễn ra sau khi một phiên đặc biệt của Quốc Hội Việt Nam vừa nhóm họp vào ngày 5/1 để miễn nhiệm hai phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam.

Theo Reuters phiên họp vô cùng đặc biệt diễn ra vào khi đảng cộng sản Việt Nam đang theo đuổi chiến dịch đốt lò để chống tham nhũng. Điều này cũng cho thấy dấu chỉ gia tăng của chiến dịch, cho dù có quan ngại sẽ tác động đến kinh tế và đầu tư trong nước.

Reuters liên lạc với một đại biểu Quốc hội phụ trách thông tin để hỏi về phiên họp vô cùng đặc biệt nhưng vị này từ chối trả lời. Hai vị đại biểu Quốc hội khác cũng từ chối trả lời câu hỏi của Reuters.

Theo Reuters, những phiên họp đặc biệt như thế hiếm xảy ra tại Việt Nam khi mà hai phiên đặc biệt lại quá gần nhau, cũng như Tết nguyên đán sắp đến.

Trong khi đó truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 16/1 loan tin Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong cùng ngày đến tại Chùa Huệ Nghiêm ở Thành phố Hồ Chí Minh để thay mặt Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam chúc tết Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Nhà nước- Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/01/2023 08:50

Tết này... có đám " từ quan ", lên non vào động chùa vàng ngủ say.
Còn bay... cả lũ cộng quan, cả ngày tìm động, ôm vàng, ôm tiên ngủ mê.

Ngu mê vì Tàu, vì tiền, vì tiên " chân dài ", vì " cụ Hồ " bay...vĩ đại, đại vĩ đại,
mất cả tổ tiên vĩ đại, đại vĩ đại, chỉ vì dại, chỉ vì ngu, chỉ vì tham, đại vĩ đại.

Lanv
16/01/2023 11:51

Vậy là Tết này "Đảng tôi không thèm đốt pháo" và ông Nguyễn xuân Phúc không còn đọc lời chúc Tết ! Nhưng mặc dù Ông Nguyễn Phú Trọng kiêm nhiệm chức CTN trở lại nhưng người đ5c lời chúc Tết do ban Tuyên Giáo đã soạn xong lại chính là bà Phó chủ tịch nước Ánh Xuân !Tin vào tin này không? Cứ xem các dư luận viên đang vì phe nhóm mà đấu đá lẫn nhau thì rõ ,không cần ông chú trong bộ chính trị thông báo nữa.

Lanv
16/01/2023 11:54

14g ngày thứ ba 17/1/23 sẽ khai mạc Đại hội bất thướng cho CTN Nguyễn xuân Phúc " bị từ chức". Ngày hôm sau 18/1/23se4 có ngưới thay thế làm CTN. Đó chính là TBT Nguyễn Phú Trọng kiêm nhiệm.
Nhờ Dư luận viên Đảng nên tớ biết tin tức này , không cần ông chú trong Bộ chính trị cho biết !

Duy Huu, USA
17/01/2023 06:31

Coi kia, coi kia, coi kìa kia... ra ma xem, ra mà xem, mà xem !
Quốc hội đảng " cụ Hồ " , chưng đầu " cụ Hồ ", làm gương cho đảng, chặt đầu đảng " cụ Hồ ".