Cambodia tổ chức Ngày Tưởng niệm HIV/AIDS


2003.05.30

Ngày Tưởng niệm HIV/AIDS của Cambodia đã diễn ra hôm nay tại thủ đô Phnom Penh.

Trên hai ngàn sinh viên, sư sãi và nhân viên các tổ chức thiện nguyện đã tham gia cuộc mít tinh, khuyến cáo toàn xã hội xứ Chùa Tháp nên quan tâm hơn đến căn bệnh này. Từ năm 1991 tới nay, có 96,000 người Cambodia thiệt mạng vì bệnh AIDS, và hiện có 164,000 người lây nhiễm HIV/AIDS.

Trong một diễn biến khác, hơn phân nửa số người ngoại quốc làm việc tại một trường Hồi giáo tại Phnom Penh có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda và bị Thủ Tướng Hun Sen ra lệnh trục xuất đã rời khỏi Cambodia trước thời hạn. Tất cả số người bị trục xuất gồm 47 giáo sư giảng dạy đạo Hồi và gia quyến của họ.

Cảnh sát Cambodia cho biết trường này không giảng dạy khủng bố, nhưng từng được dùng làm nơi huấn luyện và có nhận tài trợ từ Ảrập Xê-út qua trung gian một giáo sư gốc Pakistan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.