Trung Quốc loan báo sẽ đẩy mạnh chương trình thám hiễm Cung Trăng


2003.11.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Sau chuyến du hành không gian thành công vượt bực vừa thực hiện hồi tháng trước, chính phủ Bắc Kinh hôm nay xác nhận sẽ còn bay cao hơn nữa, và mục tiêu đặt ra là từ 3 đến 5 năm nữa sẽ phóng vệ tinh lên mặt trăng và lấy đất, đá từ cung trăng về đề thí nghiệm.

Tin vừa nói được phái đoàn các nhà khoa học Trung Quốc đưa ra tại Hồng Kông, nhân dịp phi hành gia Dương Lợi Vĩ sang thăm đặc khu.

Ông Trương Thanh Huệ, Phụ Tá Trưởng Ðoàn nói Hoa Lục đã tạo được 2 bước tiến quan trọng trong chương trình chinh phục không gian. Bước đầu là phóng vệ tinh hồi 1970, bước thứ nhì là phóng phi thuyền có người lái hồi tháng trước và thám hiểm mặt trăng sẽ là bước tiến thứ 3.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.