Quân đội Mỹ tăng cường an ninh ở Baghdad đề phòng khủng bố


2003.11.01

Trong 24 giờ đồng hồ vừa qua, thủ đô Baghdad của Iraq hầu như tê liệt sau những tin đồn nói rằng quân khủng bố có thể ra tay phá hoại bằng một loại các vụ đánh bom xảy ra trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.

Lực lượng quân sự Hoa Kỳ và đồng minh đang trú đóng ở Iraq đã được chỉ thị phải canh phòng cẩn mật hơn để đề phòng những chuyện bất trắc có thể xảy ra.

Ông Paul Bremer, Toàn quyền Hoa Kỳ ở Iraq cho báo chí biết các kế hoạch nhằm huấn luyện cho binh sĩ và cảnh sát Iraq sẽ được đẩy mạnh, để 2 lực lượng vừa nói có thể đảm nhận trách nhiệm trong thời hạn sớm nhất.

Trả lời một câu hỏi khác của các nhà báo, ông Bremer nói rằng ông nghĩ lãnh tụ độc tài Saddam Hussein vẫn còn sống và đang lẫn trốn ngay trên lãnh thổ của Iraq. Nhưng theo ông thì không có bằng chứng nào để nói là chính Saddam Hussein chủ mưu các vụ đánh bom hay tấn công thường xảy ra nhắm vào binh sĩ Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.