Nga: đàm phán về Bắc Hàn có thể diễn ra vào tháng 12 ở Bắc Kinh


2003.11.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Phụ tá Ngoại Trưởng Nga là ông Alexander Losyukov cho biết là vòng đàm phán kế tiếp nhằm tìm biện pháp giải quyết cuộc tranh chấp hạch nhân ở Bán Ðảo Triều Tiên có thể diễn ra vào tháng 12 tới đây tại Bắc Kinh.

Tuy nhiên, ông Losyukov nói thêm là theo ý kiến riêng thì các nước tham dự không cần vội vã gặp lại nhau trên bàn hội nghị trong năm nay, mà có thể đợi cho đến năm tới. Ông giải thích là vấn đề soạn thảo nghị trình của cuộc đàm phán quan trọng hơn chuyện ngày giờ thảo luận rất nhiều.

Hôm qua, nhà cầm quyền Bắc Hàn lại lên tiếng cáo buộc Hoa Kỳ vẫn tiếp tục nuôi dưỡng ý định xâm chiếm nước họ bằng võ lực, thay vì tìm một giải pháp ngoại giao để chấm dứt các căng thăng hạch nhân hiện đang gây trở ngại cho nền an ninh bán đảo Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cho hay chỉ trong tháng 10 vừa qua, Washington đã thực hiện ít nhất 200 phi vụ thám thính, theo dõi các hoạt động ở những vị trí chiến lược của Bắc Hàn.

Lời cáo buộc được phía Bắc Hàn đưa ra chỉ 2 ngày sau khi đồng ý trên nguyên tắc là sẽ tham dự cuộc đàm phán 6 bên, cùng với Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Nam Hàn và Nhật Bản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.