Liên Hiệp Âu Châu kêu gọi Hà Nội cải thiện tình trạng nhân quyền


2003.11.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Cuộc thảo luận hàng năm về nhân quyền giữa Việt Nam và Liên Hiệp Âu Châu đã kết thúc với lời kêu gọi Hà Nội phải cải thiện tình trạng nhân quyền.

Bản thông cáo do Tòa Đại Sứ Ý phổ biến cho biết những quan tâm của các nứoc trong Liên Hiệp Âu Châu đã được nêu ra trong cuộc thảo luận, kèm theo lời kêu gọi Việt Nam cải thiện tình trạng nhân quyền, tôn trọng các quyền căn bản của người dân bằng những bước tiến cụ thể hơn.

Một nguồn tin đáng tin cậy phát xuất từ Hà Nội cho Ban Việt Ngữ chúng tôi biết các vấn đề như hệ thống tư pháp phải minh bạch hơn, phải đối xử đúng đắn với các sắc tộc thiểu số đã được nói đến trong cuộc thảo luận.

Một nguồn tin khác chưa thể kiểm chứng đựoc cũng nói phái đoàn đại diện Liên Hiệp Âu Châu đã đưa ra một danh sách các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm dưới nhiều hình thức khác nhau và yêu cầu phía Việt Nam giải quyết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.