Dịch SARS và nạn khủng bố khiến gây tác hại đến ngành lịch Á Châu


2003.12.01

Tại cuộc họp ba ngày của Nhóm Cổ Vũ Du Lịch Châu Á - Thái Bình Dương, một tổ chức quốc tế nằm trong APEC, đang diễn ra tại khu nghỉ mát Nusa Dua của Indonesia, chuyên gia các nứơc Châu Á dự kiến dịch bệnh SARS và nạn khủng bố sẽ khiến dịch vụ du lịch trong khu vực giảm đi 5% vào năm 2004.

Lên tiếng bên lề hội nghị, ông Auggaphol Brickshawana, viên chức cầm đầu ngành du lịch Thái Lan, cũng là ngừơi chủ trì hội nghị, cho biết lượt khách đến vùng Châu Á - Thái Bình Dương năm tới giảm một triệu ngừơi so với năm nay, và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nghành du lịch của Thái Lan nói riêng.

Ngành du lịch của nứơc chủ nhà Indonesia vẫn chưa hòan tòan hồi phục sau vụ đánh bom ở khu nghĩ mát Bali hồi năm ngóai khiến hơn 200 ngừơi thiệt mạng và vụ nổ năm nay tại khách sạn Marriott do ngừơi Mỹ làm chủ ở thủ đô Jakarta năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.