Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết Hiệp Định Hàng Không song phương


2003.12.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bấm vào đây để nghe bản tin lúc 6:30 ngày 1-12 (giờ VN)
Rightclick to save as this audio

Bấm vào đây để nghe bản tin lúc 21:00 ngày 1-12 (giờ VN)
Rightclick to save target as this audio

Phó thủ tướng Việt Nam, ông Vũ Khoan đã rời Hà Nội lên đường sang Hoa Kỳ, bắt đầu chuyến viếng thăm kéo dài 10 ngày ở thủ đô Washington và nhiều thành phố khác nhau. Tin tức cho hay, mục đích chính trong chuyến đi lần này của ông Vũ Khoan là ký kết Hiệp Định Hàng Không với Hoa Kỳ.

Bộ Ngoại Giao Việt Nam nói ông Khoan sẽ có mặt ở Mỹ từ ngày mùng 2 cho đến ngày 12. Chuyến đi là để đẩy mạnh quan hệ giữa hai nước, nhưng quan trọng nhất là sự kiện Hà Nội và Washington sẽ ký Hiệp Định Hàng Không, và sau đó các công ty hàng không hai nước sẽ mở đường bay trực tiếp.

Được biết Hàng Không Việt Nam sẽ mở đường bay từ Sài Gòn sang San Francisco. Kế hoạch này từng đựoc dự trù thực hiện vào cuối năm nay, nhưng vì hiệp định hàng không ký trễ nên có thể sang năm chuyến bay đầu tiên mới cất cánh.

Cũng theo những nguồn tin phát xuất từ Washington, các công ty hàng không Mỹ dự tính tháng 3 sang năm sẽ mở đường bay vào Việt Nam.

Dịp này, ông Vũ Khoan sẽ ký kết văn kiện hợp tác giữa văn phòng chính phủ Việt Nam và Cơ Quan Viện Trợ Quốc Tế của Hoa Kỳ, tức cơ quan USAID.

Trong thời gian có mặt ở Mỹ, ông Vũ Khoan sẽ ghé Chicago, Texas và California để tiếp xúc với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và kêu gọi đầu tư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.