Quân đội Mỹ bắt giữ thêm nhiều thành viên của chế độ Saddam


2003.12.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hoa Kỳ hôm qua loan báo đã bắt giữ được 50 thành viên của chế độ Saddam Hussein chỉ trong ngày thứ Hai đầu tuần. Tướng Richard Myers, tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ cho biết thành quả đó nhờ vào thông tin do dân chúng Iraq cung cấp, có lẽ họ đã bớt sợ hãi hơn, sau khi Saddam Hussein đã bị bắt.

Vào hôm qua tại thành phố Fallujah, liên quân cũng bắt được 26 người khác, trong số đó có 2 tướng lãnh và 1 đại tá lực lượng đặc biệt của chế độ Saddam.

Đến tối, nhiều nhân chứng cho biết hàng loạt tiếng nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Baghdad, sau khi lực lượng Hoa Kỳ đụng độ với những tóan người võ trang. Vài tiếng nổ được cho là do phi cơ liên quân oanh kích. Trong một diễn biến khác, hôm qua Quốc hội Nam Hàn đã thông qua quyết định gởi thêm 3,000 quân sang Iraq tiếp tay cùng 460 lính quân y và công binh đã hiện diện từ trước. Với sự đóng góp mới này, Nam Hàn trở thành lực lượng lớn thứ 3 của liên minh gồm 26 quốc gia tham gia tái thiết Iraq, chỉ sau Hoa Kỳ và Anh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.