Việt Nam bác bỏ tin đồn sẽ thu hồi 2 lọai tiền polime mới


2003.12.29

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã lên tiếng bác bỏ tin đồn sẽ thu hồi hai lọai tiền polime mới phát hành có mệnh giá 50.000 và 500.000 đồng.

Thông tấn xã Việt Nam, trích dẫn lời Phó thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Nguyễn Thị Kim Phụng trong cuộc họp báo tối 26 ở Hà Nội, rằng đây là một tin đồn thất thiệt, được tung ra với dụng ý xấu, là làm mất an ninh tiền tệ.

Tin đồn đã được loan truyền từ mấy ngày qua tại Hà Nội, rằng nhà nứơc sẽ thu hồi các lọai tiền mới polime vì trên đó không ghi năm sản xuất.

Tuy nhiên, theo lời bà Phụng, thì tất cả các đồng tiền mới đều có hai số đầu tiên là 03, tức là sản xuất năm 2003. Bà cũng nói hiện ngân hàng nhà nứơc thấy chưa có lý do gì để thay đổi. Bà nhấn mạnh thêm rằng những ai từ chối nhận tiền do Ngân Hàng Nhà Nước phát hành sẽ bị xử lý theo pháp luật hiện hành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.