Tòa phúc thẩm Thái Lan bác bỏ yêu cầu trục xuất 16 người Lào của Vientiane


2003.12.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tòa phúc thẩm Thái Lan hôm nay đã bác bỏ yêu cầu của Vientiane, kêu gọi Bangkok cho trục xuất về Lào 16 người từng gây ra các vụ tấn công vào các trạm cửa khẩu Vàng Tao hồi ba năm truớc.

Phía Thái Lan nói là vụ tấn công Vàng Tao mang tính chất chính trị, mà theo luật của Thái thì không đuợc trục xuất về nguyên quán những tù nhân chính trị bởi những nguời đó có thể bị nhà cầm quyền nuớc họ trừng phạt.

Xin đuợc nhắc lại hơn 30 nguời tấn công vào cửa khẩu hải quan Vàng Tao tại tỉnh Champasak thuộc nam Lào hồi tháng bảy năm 2000. Sáu nguời bị thiệt mạng trong vụ tấn công, số còn lại trong đó có 11 nguời mang quốc tịch Thái Lan, chạy đuợc sang đất Thái. Sau đó họ bị bắt và bị kết tội thủ đắc vũ khí, số nguời Lào là nhập cư bất hợp pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.