Ông Pervez Musharraf được tiếp tục tín nhiệm làm Tổng thống Pakistan


2004.01.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Pakistan, ông Pervez Musharraf vẫn được tín nhiệm trong những cuộc biểu quyết ở quốc hội Pakistan và các nghị viện địa phương.

Tiến trình biểu quyết tín nhiệm tướng Musharraf, diễn ra cùng lúc tại Quốc hội và 4 hội đồng địa phương, đã công nhận ông là vị tổng thống chính đáng, dẫn tới việc chấm dứt tình trạng tranh chấp quyền lực ở Pakistan trong một năm nay.

Lâu nay Liên Minh Phục Hồi Dân Chủ, bao gồm các đảng đối lập chính, ra sức lọai ông Musharraf khỏi chức tư lệnh quân đội đầy quyền lực và chống lại một khuôn khổ pháp lý do ông đề ra sau kỳ tổng tuyển cử năm ngóai.

Khuôn khổ pháp lý này cho Tổng thống Musharraf được quyền cách chức Thủ tướng dân cử, giải tán Quốc hội và duy trì chức tư lệnh quân đội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.