Sri Lanka tuyên bố sẽ mở lại các cuộc tiếp xúc với đại diện của Na Uy


2004.01.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông Peiris, người phát ngôn của chánh phủ Sri Lanka tuyên bố hôm nay tại Colombo rằng chánh phủ nước ông sẽ mở lại các cuộc tiếp xúc với đại diện của Na Uy để Sri Lanka tiếp tục được hưởng viện trợ của thế giới bên ngoài.

Nhân hội nghị quốc tế triệu tậo tại Tokyo tháng sáu năm ngoái, cộng đồng thế giới chấp thuận chi viện cho Sri Lanka 4.5 triệu đôla giúp nước này phát triển đời sống. Nhưng ngân khoản đó bị phong tỏa vì có sự tranh chấp quyền lực giữa Tổng thống Chandrika Kumaratunga và Thủ tướng Ranil Wickremesinghe, khiến ông bộ trưởng đặc trách hòa giải sắc tộc bị thay thế.

Phe kháng chiến Hổ Tamil khẳng định nếu hai cấp lãnh đạo quốc gia Sri Lanka không giải tỏa bất đồng giữa đôi bên thì lực luợng Hổ Tamil sẽ không thảo luận vấn đề xây dựng hòa bình với chánh quyền Colombo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.