Tổng thống Đài Loan kiên quyết cho tổ chức trưng cầu dân ý


2004.01.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Đài Loan, ông Trần Thủy Biển tỏ ra kiên quyết trong việc xúc tiến cuộc trưng cầu dân ý vào tháng Ba sắp tới để hỏi ý dân rằng có muốn Trung Quốc tháo gỡ những dàn phi đạn đang được đặt hướng tới đảo quốc Đài Loan hay không.

Vài tiếng đồng hồ sau khi lãnh tụ Đài Bắc ký văn bản hợp thức hóa kế họach trưng cầu dân ý này, Washington khẳng định là chính phủ Hoa Kỳ mạnh mẽ phản đối quyết định đó.

Một phát ngôn viên Bộ Ngọai Giao Mỹ nhắc lại rằng Washington không chấp nhận bất kỳ biện pháp đơn phương nào làm thay đổi hiện trạng liên quan Hoa Lục và Đài Loan, kể cả vấn đề trưng cầu dân ý.

Tuy vậy Tổng thống họ Trần vẫn không chùng bước. Trong một cuộc vận động tái ứng cử Tổng thống ở mạn Bắc Đài Loan hôm nay, với sự hiện diện của Phó tổng thống Lữ Tú Liên, ông Trần Thủy Biển tuyên bố là sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 20 tây tháng Ba năm 2004 này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.